Xin visa du lịch Đài Loan qua mạng

14435279_1436381759711263_9085337892100567960_o

Hôm nay mình viết chút chút về vụ xin visa đi du lịch Đài Loan nhé! Như các bạn đã biết, từ ngày 1-9-2016, Đài Loan nới lỏng điều kiện cấp visa du lịch cho người Việt, theo đó những ai đã từng du lịch các nước tiên tiến sẽ được cấp visa du lịch đến Đài Loan vô cùng dễ dàng, dễ đến nỗi mình bị sốc các bạn ạ. Nhắc là là bị SỐC và không tin vào mắt mình.

Trước tiên, để có thể xin visa du lịch Đài Loan QUA MẠNG, bạn hãy xem mình có các điều kiện sau đây hay không?

1. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên tính từ ngày nhập cảnh vào Đài Loan (không phải ngày xin qua mạng nha).

2. Có vé máy bay khứ hồi đến Đài Loan hoặc vé máy bay từ Đài Loan đi tiếp một nước thứ 3.

3. Chưa từng đi lao động ở Đài Loan.

4. Có THẺ CƯ TRÚ VĨNH VIỄN hoặc VISA CÒN HIỆU LỰC hoặc VISA HẾT HẠN TRONG VÒNG 10 NĂM TRỞ LẠI ĐÂY của một trong các nước/khối sau:

-Mỹ
-Canada
-Anh
-Nhật Bản
-Hàn Quốc
-Úc (Australia)
-New Zealand
-Khối Schengen (châu Âu)

LƯU Ý: Thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp) với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

Sau khi các bạn đã có các điều kiện kể trên thì bạn có thể vào trang web sau để đăng ký visa Đài Loan qua mạng:

https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Vào trang này xong, làm theo các hướng dẫn (có hướng dẫn bằng tiếng Việt), diền vào thông tin tên, ngày sinh, hộ chiếu, ngày hết hạn hộ chiếu, số visa hoặc thẻ cư trú các nước/khối kể trên. Thề luôn, việc khai các thông tin này chỉ 1, 2 phút là xong.

14446124_1436381879711251_4478227038065428752_n 14409573_1436381893044583_4181701233643272338_o 14355513_1436381869711252_6018699745023773936_n 14372399_1436382399711199_8490707252234722154_o

Sau đó bấm nút xác nhận. Ở trang cuối cùng, sau khi thông tin của bạn được “APPROVED”, đến cuối trang bấm vào nút PRINT. Khi đó file PDF xác nhận visa hiện ra. Bạn có thể lưu lại vào máy tính hoặc in ngay tức thì. Mình khuyên là in thì cứ in nhưng cứ lưu lại 1 bản trong máy tính.

14390967_1436382403044532_8259500499903262970_n

Mình bị SỐC lần 1 vì nghĩ trời ơi chưa bao giờ đăng ký visa qua mạng mà nhanh gọn lẹ đến vậy. Tất cả chỉ có 2 phút là in luôn tờ xác nhận visa rồi.

Khi ra sân bay Tân Sơn Nhất là thủ tục, mình đưa hộ chiếu, tờ xác nhận visa đã in ra, vé khứ hồi và hộ chiếu cũ có visa Mỹ đã hết hạn chưa đến 10 năm cho nhân viên làm thủ tục hàng không.

Sau đó, khi xuống sân bay Đài Bắc, mình đi thẳng đến quầy nhập cảnh (không cần qua quầy Visa On Arrival đâu nha). Đến quầy nhập cảnh, nhân viên Đài Loan thân thiện ăn nói nhẹ nhàng. Mình cười thảo mai “Good morning” đồ, rồi đưa hộ chiếu mới, tờ xác nhận visa, hộ chiếu cũ có visa Mỹ. Nhân viên xuất nhập cảnh cầm visa Mỹ lên soi bằng kính lúp và máy chiếu, yêu cầu lấy dấu vân tay, sau đó đóng dấu nhập cảnh siêu “cute” vào hộ chiếu cho mình. Thế luôn, tất cả quy trình này chỉ mất 1 đến 2 phút. Mình bị SỐC lần 2. Không nghĩ là mọi thứ quá đơn giản đến vậy. Thậm chí họ còn không thèm hỏi vé máy bay khứ hồi đâu mặc dù mình đã chuẩn bị sẵn.

14444972_1436382743044498_4862419195420496344_o

LƯU Ý ĐẶC BIỆT: Khi khai thông tin trên trang web để đăng ký visa, cẩn thận để không khai nhầm ngày tháng. Trang web của Đài Loan dùng định dạng ngày như sau:

NĂM / THÁNG / NGÀY

Ví dụ Ngày 15 tháng 5 năm 1981 thì phải điền vào là 1981 / 05 / 15

LƯU Ý KHÁC: Nếu visa hết hạn của các nước kể trên nằm trong hộ chiếu đang sử dụng thì không vấn đề gì. Nhưng nếu visa hết hạn của bạn nằm trong hộ chiếu cũ đã không còn sử dụng thì nhớ đem theo hộ chiếu cũ đó để nhân viên xuất nhập cảnh xem và đối chiếu.

Tóm lại dù trước đây bạn đi du lịch tự túc hay đi theo tour mà có mấy visa kể trên (còn hạn hoặc hết hạn), kể cả đi Hàn Quốc, thì cứ vô tư lên mạng đăng ký visa ha. Nhanh và đơn giản hết hồn.

VỀ THỜI HẠN CỦA VISA ĐÀI LOAN:

Mỗi lần nhập cảnh vào Đài Loan bằng visa kiểu này bạn được lưu trú đến 30 ngày. Visa mỗi lần xin kiểu này có hiệu lực 90 ngày. Trong 90 ngày đó bạn có thể nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, nghĩa là visa dạng Multiple. Thích ha!

Trên trang web của Đài Loan ghi: “Trường hợp điền sai thông tin có thể lập tức đăng ký lại”. Mình chưa thử vì chưa điền sai nhưng tốt nhất đừng điền sai.

Ngoài ra, cần lưu ý họ chỉ chấp nhận người có hộ chiếu thông thường, không chấp nhận hộ chiếu tạm thời, hộ chiếu khẩn cấp, hộ chiếu phi chính thức hoặc giấy tờ thông hành khác.

Chỉ chấp nhận người có visa chính thức, không chấp nhận giấy phép lao động hoặc giấy tờ tương tự khác.

Người có thẻ cư trú vĩnh viễn không ghi ngày hết hạn , khi nhập thời hạn của thẻ này xin nhập ngày 31 tháng 12 năm「9999」 để thay thế.

NHỮNG TRƯỜNG HỢP CÒN LẠI, bạn vẫn có thể xin được visa bằng cách liên hệ với Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam (cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh) hoặc trang web:

http://www.roc-taiwan.org/vn_vi/index.html

Xem thêm:


Video du lịch Đài Bắc: Nhà hàng bồn cầu ở Đài Bắc:

Video: Hành trang du lịch Đài Loan ngắn ngày:


Bạn muốn DU LỊCH MIỄN PHÍ? Xem thêm:


Theo dõi Facebook của Travip tại fb.com/travel.w.travip để nhận được bài viết mới nhất.

bookpromo-cntd01

Facebook Comments